Blog

อ้าวยังไง “ซีอีโอไฟเซอร์” ไม่ตอบสื่อเรื่องวัคซีนหยุดการแพร่เชื้อไม่ได้!

อ้าวยังไง “ซีอีโอไฟเซอร์” ไม่ตอบสื่อเรื่องวัคซีนหยุดการแพร่เชื้อไม่ได้!

กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกเมื่อ อัลเบิร์ต บัวร์ลา (Albert Bourla) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไฟเซอร์ (Pfizer) ผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ถูกสื่อมวลชนแคนาดาเดินจี้ถามเรื่องวัคซีนโควิด-19 ขณะไปร่วมการประชุม เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อไม่นานมานี้

จากคลิปดังกล่าวซึ่งมีความยาวประมาณ 3 นาทีเศษ จะเห็นว่าผู้สื่อข่าวจาก Rebel News พยายามเดินประกบบอสใหญ่ไฟเซอร์ และยิงคำถามที่ต้องเรียกว่าดุเดือดไม่เบาเลย เช่น “คุณบัวร์ลา ผมขอถามคุณหน่อยได้ไหม? คุณรู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ว่าวัคซีนไม่ได้หยุดการแพร่เชื้อ นานแค่ไหนที่คุณรู้เรื่องนี้แต่ไม่ยอมเปิดเผยต่อสาธารณชน?” ทว่าซีอีโอไฟเซอร์ก็พยายามเลี่ยงไม่ตอบ โดยพูดสั้นๆ ว่า “ขอบคุณมากสำหรับคำถามนั้น”

ปรากฏว่าสื่อมวลชนรายนี้ยังคงจี้ถามต่อไปอีกว่า “ตอนนี้เรารู้แล้วว่าวัคซีนไม่ได้ช่วยหยุดการแพร่เชื้อ แต่ทำไมคุณถึงยังเก็บเป็นความลับ คุณอ้างว่ามันได้ผล 100% จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น 90% … 80% แล้วก็ 70% แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าวัคซีนไม่ได้หยุดการแพร่เชื้อ แล้วทำไมถึงยังเก็บเป็นความลับอยู่”

เมื่อ บัวร์ลา ตอบกลับมาอีกสั้นๆ ว่า “ขอให้เป็นวันที่ดี” สื่อมวลชนรายนี้ก็เถียงกลับทันควันว่า “ผมจะไม่มีวันที่ดีหรอก จนกว่าจะรู้คำตอบ” จากนั้นนักข่าวอีกคนในทีมเดียวกันก็ยังถามต่อไปอีกว่า “ถึงเวลาหรือยังที่คุณจะขอโทษชาวโลก และคืนเงินให้กับประเทศต่างๆ ที่ยอมเทเงินทั้งหมดของพวกเขาให้คุณเพื่อวัคซีนที่ใช้ไม่ได้ผลจริง… คุณไม่ละอายใจบ้างเลยหรือ”

“คุณภูมิใจมากไหมที่สร้างรายได้หลายล้านบนหลังของผู้คนที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเหน็ดเหนื่อย รู้สึกยังไงบ้างที่ได้เดินบนถนนของเศรษฐีบนหลังของคนธรรมดาที่บ้านในออสเตรเลีย อังกฤษ และแคนาดา เวลาที่คุณนั่งอยู่บนเรือยอชต์ บนเครื่องบินส่วนตัว คุณคิดอะไรอยู่”

“คุณเป็นห่วงเรื่องความรับผิดชอบต่อผลิตภัณฑ์บ้างหรือไม่ คุณห่วงเรื่องกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบบ้างไหม และยังคนที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน (หลังได้รับวัคซีน) อีก… ทำไมคุณไม่ตอบคำถามง่ายๆ เหล่านี้”

Rebel News เป็นเว็บไซต์สื่อขวาจัดในแคนาดาที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 โดย ไบรอัน ลิลลีย์ (Brian Lilley) และ เอซรา เลอแวนต์ (Ezra Levant) อดีตผู้สื่อข่าวของ Sun News Network โดยสำหรับ เลอแวนต์ นั้นเป็นทั้งนักเขียน ผู้ประกาศข่าว และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองขวาจัดที่เคยแสดงจุดยืนสนับสนุนอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และเคยตีพิมพ์บทความแนวขวาจัดแบบสุดโต่งหลายชิ้นเพื่อชี้แจงเหตุผลว่าทำไมจึงควรสนับสนุนผู้นำสหรัฐฯ รายนี้

@grown_999♬ เสียงต้นฉบับ – สบายดี😆

ที่มา : mgronline

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *